Thợ lái xe nâng Hải Phòng

Thợ lái xe nâng tại Hải Phòng

Một người thợ lái xe nâng giỏi không chỉ giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn bảo đảm an toàn cho hàng hóa. Việc bạn trở thành một người một người lái xe nâng giỏi giúp bạn có nhiều công việc, thăng chức nhanh hơn, đồng nghĩa là tiền nhiều hơn, …Trở thành một người thợ lái xe nâng giỏi, kinh nghiệm là điều tất yếu nhưng nó còn nhiều các yếu tố quan trọng khác. Dưới đây tôi sẽ chỉ ra cho các bạn thấy:

tho-lai-xe-nang-hai-phong

1. Yếu tố quan trọng nhất

Có hai yếu tố:

+ Kiến thức kỹ thuật cao về xe nâng, điều khiển. Ở đây bạn phải trang bị những kiến thức cho mình về xe nâng (các loại xe, cơ chế hoạt động của xe), những kỹ thuật về lái. Để có được điều này, bạn có thể đến một trường học lái hoặc một người thầy giỏi.
+ Khả năng phán đoán và đánh giá tình huống nâng. Ở đây sẽ là kinh nghiệm của người lái, nhưng bạn có thể trau dồi nó bằng kiến thức của người đi trước, quan sát các tình huống và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

Để trở thành người lái xe nâng giỏi bạn cần 2 yếu tố trên và vận dụng đồng thời nó trong công việc.

2. Sức mạnh cả về thể lực và tinh thần

Đây là những yếu tố thuộc về bản thân con người lái, không tách rời nhau. Khi hai yếu tố này được đảm bảo tốt giúp bạn làm việc thời gian dài bảo đảm công việc bạn hoàn thành đúng thời hạn, giúp bạn nhận biết  được tình huống xấu kịp thời thực hiện các thao tác bằng cơ bắp.

3. Điều chỉnh vị trí ngồi cho thoải mái

Khi lên xe nâng, bạn phải điều chỉnh ghế ngồi về trước hay về sau sao cho bạn cảm giác thoải mái khi thao tác các kỹ thuật lái mà không bị bước, cản trở gì.

Chú ý: Bạn phải thắt dây đai oan toàn trước khi vận hành. Chìa khóa xe phải đặt ở vị trí “Off” khi điều chỉnh ghế ngồi. Sau khi điều chỉnh xong bạn phải thả cần điều chỉnh về vị trí khóa và ghế đã ở vị trí khóa.

4. Hiểu về mỗi loại xe nâng mà mình vận hành

Bạn phải nắm rõ về chiếc xe nâng mà mình vận hành về các vấn đề sau:

– Khởi động và lái xe nâng:

+ Khởi động động cơ với các loại xe nâng động cơ xăng, xe nâng động cơ ga, xe nâng động cơ Diesel. Mỗi loại có cách khởi động khác nhau, đòi hỏi bạn phải nắm vững, ví dụ: xe nâng động cơ ga sẽ có chân ga, hai loại còn lại sẽ không có. Không được dời xe nâng khi xe còn nổ máy, khi dời xe nâng phải chuyển chìa khóa về vị trí “Off”.

Chú ý: Khi vận hành động cơ trong nhà cần biết:

  • Động cơ dầu có nhiều muội than tích tụ lại, nên trong không gian kín phải có thông gió đầy đủ và thích hợp hoặc mở đường thông khí xả của máy ra bên ngoài
  • Khói từ động cơ có chứ khí cacbon monoxide và chất hóa học hại cho cơ thể. Khí này không màu, không mùi, gây bất tỉnh, thậm chí dẫn đến tử vong khi vượt quá giới hạn cho phép.
  • Không được thay đổi hệ thống ống xả, bộ phận đánh lửa cũng như hệ thống nhiên liệu của xe

+ Khi nâng phải tập trung vào việc vận hành, chú ý người đi lại, công nhân trong khu vực vận hành.

+ Chạy xe với tốc độ thấp và đảm bảo an toàn cho vùng xung quanh ở những nơi có tầm nhìn hẹp.

+ Giảm tốc độ một cách thích hợp và sử dụng phanh khi di chyển lên dốc, xuống dốc. Khi xe di chuyển xuống dốc mà mang tải ta phải lùi.

+ Khi lên dốc cao, cẩn thân để đầu càng nâng hay mặt dưới của pallet chạm vào mặt đất, không di chuyển được.

– Đỗ và dừng xe nâng:

+ Luôn đỗ xe đúng nơi quy định. Không được dỗ xe ở nơi không bằng phẳng (dốc nghiêng, lồi lõm), khi buộc phải đỗ xe thì phải có vật chèn lốp.

+ Khi đỗ xe phải đặt ở vị trí không được phép thì phải đảm bảo có vật cảnh báo.

+ Khi đỗ xe, bạn nên hạ càng xuống mặt sàn và nghiêng trụ nâng về phí trước.

+ Chỉ rời xe nâng khi dừng hẳn, mặt phải hướng về phía xe nâng, không được vội vàng mà quay sang bên nhảy ra khỏi xe mà chưa chắc chắn xe đã dừng.

5. Giữ gìn xe nâng

Việc sử dụng một cách giữ gìn bảo đảm cho các bộ phận xe hoạt động chơn chu không bị hỏng hóc, hay mắc kẹt bộ nào nào đó. Quan trọng nhất là giai đoạn sau khi vận hành, bạn phải kiểm tra lại xe nâng.

  • Nhớt của động cơ, hộp số, cầu vi sai, thủ lực,.. Chú ý lựa chọn loại nhớt phù hợp.
  • Nước làm mát động cơ. Bạn nên nước chiếm 40% dung dịch làm mát động. Tăng khối lượng chất làm mát tùy theo nhiệt độ
  • Bình điện, chú ý vào mùa hè lượng nước trong bình điện dễ bay hơi, mùa đông dễ bị đóng băng.

Trên đây là những yếu tố cần thiết để trở thành thợ lái xe nâng giỏi. Nó là các yếu tố tôi rút ra trong quá trình quản lý, tiến hành công việc. Vui lòng cho tôi biết ý kiến của bạn, hãy để lại những bình luận

Dịch vụ xe nâng Hải Phòng

Share
Câu hỏi và bình luận

Tin liên quan
nâng-hạ-máy-móc-tại-nhà-máy-Vinfast
dịch-vụ-lắp-đặt-và-nâng-hạ-tại-Hải-Phòng
xếp-dỡ-hàng-hóa-tại-hải-phòng
dich-vu-lap-dat-may-tai-kcn-ninh-binh
xxe-nang-rut-hang-hoa-tai-khu-cong-nghiep-dinh-vu
van-chuyen-hang-hoa-tu-tan-thanh-di-ho-chi-minh