Cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng có điều gì khác biệt?

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng và thuê xe cẩu, đặc biệt là tại các công trình xây dựng, các nhà máy lắp đặt máy móc và thiết bị. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những sự khác biệt giữa hai loại cẩu là cẩu tự hành và cẩu chuyên dụng. Tại sao lại cần tìm hiểu về hai loại cẩu này? Bởi vì đây là hai loại xe cẩu thường được sử dụng nhiều tại thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh và thành phố khác tại Việt Nam. Mỗi loại cẩu có nhũng đặc tính khác nhau, phù hợp với nhiều loại công trình và nâng được những hàng hóa có trọng lượng khác nhau.

Cẩu tự hành

Cẩu tự hành là một loại xe tải, có gắn thêm một chiếc cần ở thùng xe phía sau có tác dụng cẩu hàng hóa và các thiết bị. Vì nó khá giống một chiếc xe tải thông thường nên cẩu tự hành có chức năng rất linh hoạt, nó có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới những vị trí khác nhau, ở những khoảng cách xa. Cẩu tự hành thường được sử dụng để nâng hạ những loại hàng hóa, thiết bị máy móc có trọng lượng từ 2,5 tấn đến 15 tấn.

Do tính linh hoạt, dễ di chuyển nên nhu cầu thuê cẩu tự hành tại Hải Phòng tăng rất cao. Cẩu tự hành được ứng dụng cho hầu hết các công trình xây lắp, vận chuyển các loại hàng hóa như cây xanh, máy phát và nhiều loại máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn khác.

Share
Câu hỏi và bình luận

Tin liên quan
nâng-hạ-máy-móc-tại-nhà-máy-Vinfast
dịch-vụ-lắp-đặt-và-nâng-hạ-tại-Hải-Phòng
xếp-dỡ-hàng-hóa-tại-hải-phòng
dich-vu-lap-dat-may-tai-kcn-ninh-binh
xxe-nang-rut-hang-hoa-tai-khu-cong-nghiep-dinh-vu
van-chuyen-hang-hoa-tu-tan-thanh-di-ho-chi-minh